6 Cách vệ sinh chai lọ thủy tinh. Hiệu quả sạch như mới 2020

Vệ sinh chai lọ đựng mỹ phẩm làm bằng thuỷ tinh nói riêng các loại chai thuỷ tin nói chung như thế nào là đúng cách, có thể tái sử dụng hiệu quả là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ. Đây là một vật phẩm có thể sử dụng lại được vừa tiết kiệm, vừa bảo vệ môi trường. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn top 6 cách vệ sinh chai lọ thuỷ tinh nói chung hiệu quả sạch như mới trong năm 2020.

Sử dụng cọ, chổi để vệ sinh chai lọ

Sử dụng cọ để vệ sinh chai lọ thuỷ tinh là phương pháp thường thấy của rất nhiều người khi muốn tái sử dụng sản phẩm này. Đây cũng là cách vệ sinh chai lọ đựng mỹ phẩm đem lại hiệu quả rất cao, toàn bộ cặn mỹ phẩm, nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Bạn tiến hành quy trình rửa chai thuỷ tinh mỹ phẩm như sau:

  • Đầu tiên bạn chỉ cần hoà một ít xà bông vào nước và đổ vào chai lọ cần vệ sinh. Bạn nên tháo nắp hoặc những đầu xịt ở một số loại để vệ sinh được dễ dàng hơn.
  • Sau đó, bạn đưa cọ nhỏ vào bên trong miệng chai lọ, đưa lên đưa xuống và cọ bốn phía xung quanh. Những sợi cọ sẽ tác động và hoà tan cặn mỹ phẩm với nước.
  • Cuối cùng, bạn rửa phần vỏ chai ở bên ngoài để hết trơn, chất hoá học bám dính bên ngoài. Cách làm khô chai thủy tinh mỹ phẩm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần phơi ở ngoài nắng từ 30 – 45 phút là sẽ khô hoàn toàn. Lưu ý không để quá lâu dưới ánh nắng mặt trời tránh chai lọ bị vỡ.

 

su-dung-co-choi-ve-sinh-chai-lo
Dùng cọ, chổi là phương pháp truyền thống để vệ sinh chai, lọ

 

Sử dụng gạo để vệ sinh chai lọ thuỷ tinh

Đây cũng là cách làm thường thấy và dễ dàng sử dụng khi tìm cách vệ sinh lọ chiết mỹ phẩm, những loại lọ có hình dáng đặc biệt mà cọ không đi vào được. Bạn lấy gạo chưa chín để vệ sinh chai lọ và quy trình rửa chai thủy tinh bằng gạo như sau:

  • Đầu tiên, bạn cho một ít gạo vào trong lọ, hoà cùng với một ít dung dịch xà bông loãng cùng một ít nước nóng. Sỡ dĩ nên dùng nước nóng bởi vì nó có khả năng loại bỏ mảng bám dễ dàng hơn nước lạnh (bạn cũng không dùng nước nóng để làm vỡ lọ và làm bỏng tay).
  • Bạn đóng nắp hoặc bịn miệng chai lọ bằng một vật cứng và lắc mạnh. Những vết bẩn, cặn mĩ phẩm mềm ra sẽ theo gạo hoà tan vào nước thoát ra ngoài.
su-dung-gao-de-ve-sinh-chai-lo
Sử dụng gạo, sỏi để vệ sinh

 

Sử dụng sỏi để vệ sinh chai lọ

Sỏi là cách làm sạch chai thủy tinh thay thế cho gạo, hiệu quả tương đối cao. Cách thực hiên tương tự giống như bạn dùng gạo. Tuy nhiên, bạn nên chọn những hạt sỏi có kích thước nhỏ, vừa phải, không chọn những viên sỏi quá sắc cạnh sẽ làm xước và vỡ chai lọ.

su-dung-soi-de-ve-sinh-chai-lo
Sử dụng sỏi để vệ sinh chai lọ

 

Sử dụng giấm và muối để vệ sinh chai thủy tinh

Nhắc đến cách vệ sinh chai thủy tinh tại nhà bằng những vật phẩm quen thuộc thì không thể bỏ qua giấm và muối ăn. Cách thực hiện cũng rất đơn giản:

  • Bạn đổ nước vào một cái nồi, khoảng nửa nồi, không cần nhiều quá để thả chai lọ.
  • Bạn hoà cùng nồi nước một muỗng giấm ăn, khi nồi sôi thì thả chai lọ cần vệ sinh vào nồi cho chúng chìm xuống.
  • Bạn đun trong khoảng 15 – 20 phút rồi tắt bếp và ngâm chai lọ trong nồi nước qua đêm.
  • Ngày hôm sau bạn vớt chai ra và thả một ít muối cùng nước vào, xóc mạnh để loại bỏ mùi giấm ăn ra khỏi chai lọ. Đây là cách rửa bình thủy tinh khá đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện tại nhà, không tốn quá nhiều công sức mà có thể tái sử dụng những sản phẩm này.
dung-giam-de-ve-sinh-chai-lo
Giấm ăn và muối là những vật dụng hằng ngày

 

Sử dụng viên sủi axit Alka-Seltzer để vệ sinh chai thủy tinh

Sử dụng viên sủi Alka-Seltzer là cách khử mùi chai nước hoa hiệu quả nhất mà đơn giản, dễ thực hiện. Bạn chỉ cần đổ lưng chai nước thủy tinh và thả vào đó viên sủi Alka-Seltzer để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn đem chai đi rửa thật sạch, xóc nhiều lần nước là chai lọ của bạn đã hoàn toàn sạch sẽ.

dung-vien-sui-de-ve-sinh-chai-lo
Viên sủi Alka-Seltzer trên thị trường hiện nay

 

Sử dụng nước ấm để vệ sinh chai lọ

Nước ấm cũng là một trong những cách vệ sinh chai lọ thuỷ tinh phổ biến hiện nay. Tuy nhiên cách làm này chỉ dành cho những loại chai lọ đơn giản nhưng chai sữa, chai nước hoa quả, không nhiều cặn bẩn.

dung-nuoc-am-de-ve-sinh-chai-lo
Nước ấm để làm mềm các mảng bám

 

Bạn đổ một ít nước nóng ở nhiệt độ 80 – 90 độ C, không sờ vào thành bình tránh bị bỏng. Bạn ngâm từ 3 – 5 phút và đổ ra ngoài. Sau đó, bạn tiến hành quy trình rửa vỏ chai thuỷ tinh bên ngoài hoặc dùng cọ cho vào bên trong chà nhẹ nhàng để loại bỏ cặn bẩn

Trên đây là top 6 cách vệ sinh chai lọ thuỷ tinh đơn giản hữu hiệu tại nhà. Hy vọng qua đây có thể giúp bạn hiểu và vệ sinh sạch chai lọ thủy tinh một cách nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *