Đặt tên thương hiệu để đi vào lòng người

Salub Việt Nam mến chào bạn!

Hôm rồi chúng tôi có tư vấn chai lọ cho một chị bắt tay vào phát triển thương hiệu sản phẩm mỹ phẩm mới toanh. Chị không biết đặt tên thương hiệu mình sao hay và dễ nhớ đi vào lòng người. Nhận thấy đây là điều quan trọng, nhân đây chúng tôi cũng muốn chia sẻ góc nhìn của mình khi đặt tên thương hiệu cho sản phẩm. Bạn cần phải có những tiêu chí trước khi đặt tên cho một thương hiệu. Vì bạn phải nuôi dưỡng “nó” trong suốt thời gian dài và nhiều mồ hôi, công sức.

1. Tên thương hiệu phải dễ nhớ và dễ đọc

Tại sao phải dễ nhớ, dễ đọc ? Bạn cứ hình dung một sản phẩm chất lượng nhưng khó đọc tên thương hiệu sẽ ảnh hưởng về sau như thế nào không ?

Khi khách hàng muốn giới thiệu sản phẩm của bạn cho người thân của họ thì họ khó phát âm tên thương hiệu quả bạn. Bạn nên nhớ với thời đại loạn thông tin như hiện nay thì chỉ cần vài giây mà người tiêu dùng cảm thấy bất tiện. Thì họ sẽ bỏ ngay ý định chuẩn bị làm.Vì vậy, một tên thương hiệu khó nhớ và khó đọc sẽ là rào cản cho người tiêu dùng giới thiệu đến người quen của họ trong khi họ rất muốn “quảng cáo” giúp bạn trước đó.

2. Tên thương hiệu phải dễ liên tưởng đến ngành hàng

Đây là điều cực kỳ quan trọng! Bạn nghĩ sao nếu bạn bán những dòng sản phẩm thiên nhiên mà tên thương hiệu của bạn đọc giống như tên của loại chất hóa học nào đó. Đó là 1 sai lầm cực kỳ tai hại và gần như là đặt dấu chấm hết cho thương hiệu đó ngay khi mới khai sinh.

Vì xây dựng thương hiệu là xây dựng một điểm nhớ tốt trong tâm trí người tiêu dùng. Nó cần thời gian đủ lâu và sự nhất quán từ đầu đến cuối.Chúng tôi nhắc lại là điểm nhớ phải tốt. Tạo được điểm nhớ mà không tốt thì cũng coi như công dã tràng. Vì bạn khó có được hành động chọn mua từ người tiêu dùng.

Bạn nghĩ sao nếu thương hiệu Cường Đô La kinh doanh Thuốc Đông Y??? Cường Đô La là thương hiệu nổi tiếng nhưng trong lĩnh vực ăn chơi. Nó không giúp liên tưởng đến ngành đông y … Ai lại đặt tính mạng của mình cho kẻ thích ăn chơi chứ ??? Dù có bỏ tiên tấn quảng cáo cũng không thể xây dựng thương hiệu thành công được. Nhưng nếu Cường Đô La kinh doanh siêu xe thì sao ??? Đó hẳn là thương hiệu cực mạnh.

3. Tên thương hiệu phải dễ mở rộng sản phẩm

Có những thương hiệu đặt tên không có tầm nhìn xa sẽ bị trật chỗ này. Vinamilk thì mãi mãi chỉ có thể ra các dòng sản phẩm về sữa … Mãi mãi cuộc đời thương hiệu này sẽ như vậy.

TH True Milk ra sau nên “nhìn xa” hơn 1 chút. Đó cũng là lý do TH True Milk rất dễ ra dòng sản phẩm nước tinh khiết TH True Water … Điều mà Vinamilk mãi mãi không thể làm được. Đó cũng là lý do tại sao Vinagame lại đổi tên thành VNG. Bạn có biết Zing.Vn là của Vinagame không? Có biết cũng không tin … Vì chẳng có liên quan gì? Vinagame thì chỉ game và game thôi.

4. Tên thương hiệu phải dễ liên tưởng đến khách hàng mục tiêu.

Concung.com , Bibomart, Mẹ & Bé,… Bạn dường như sẽ hiểu được ngay họ bán cho ai rồi nhỉ? Chúng tôi chọn Mr.Chai lọ cho website của chúng tôi vì nó giàu tính liên tưởng tới sản phẩm mà chúng tôi kinh doanh và nhóm khách hàng cần chúng tôi.

Vậy tên thương hiệu sản phẩm của bạn là gì ??? Comment xem mọi người có dễ liên tưởng đến ngành hàng, khách hàng mục tiêu của bạn không ???

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *