Tất tần tật về hủ đựng kem face: Chất liệu, kích thước, màu sắc, phụ kiện và in ấn

Với tư cách là đơn vị cung cấp các giải pháp đóng gói mỹ phẩm đẳng cấp và sáng tạo, Salub Việt Nam mong muốn cung cấp những chai lọ và hủ đựng mỹ phẩm đẹp mắt, chất lượng và phù hợp với sản phẩm và thương hiệu.

Với bài viết này, Salub Việt Nam sẽ trình bày chi tiết tất cả các thông tin cần biết về hủ đựng kem face để thương hiệu lựa chọn được giải pháp đóng gói phù hợp nhất cho sản phẩm của mình.

Hủ đựng kem face là gì?

Hủ đựng kem face là một loại bao bì đựng kem dưỡng dành cho da mặt với rất nhiều kích thước, kiểu dáng, chất liệu và thiết kế, giúp bảo quản sản phẩm mỹ phẩm và thu hút sự chú ý của khách hàng. 

Một sản phẩm hũ đựng mỹ phẩm cao cấp và chất lượng có thể bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân gây hại không mong muốn như tia UV, vi khuẩn, khói bụi, nhiệt độ và độ ẩm cao,… giúp sản phẩm duy trì chất lượng và hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng.

Hủ đựng kem face giúp bảo quản kem dưỡng da mặt
Hủ đựng kem face giúp bảo quản kem dưỡng da mặt

Chất liệu hủ đựng kem face

Hũ đựng mỹ phẩm có thể được làm từ nhiều loại chất liệu, mỗi loại có thể mang đến nhiều ưu thế khác nhau:

Hủ kem face PET/PP/SAN

Nhựa là loại vật liệu giá rẻ, dễ vận chuyển vì ưu điểm nhẹ và bền. Các chất liệu nhựa thường được sử dụng trong sản xuất chai lọ mỹ phẩm là PET, PP và SAN. Trong đó, PET là một trong những chất liệu nhựa phổ biến nhất.

Hủ đựng kem face nhựa PET
Hủ đựng kem face nhựa PET

Hủ đựng mỹ phẩm nhựa AS, ABS, PETG

Các loại chất liệu này thường được sử dụng cho những sản phẩm mỹ phẩm cao cấp với độ cứng và trọng lượng cao hơn một chút, độ trong suốt và tính thẩm mỹ tương tự thủy tinh, là lựa chọn dành cho các sản phẩm mỹ phẩm đắt tiền hoặc sang trọng.

Hủ đựng kem face nhựa PETG
Hủ đựng kem face nhựa PETG

Hũ đựng kem face cao cấp Acrylic

Chất liệu Acrylic tuy không được dùng để trực tiếp đựng sản phẩm, nhưng lại đóng vai trò quan trọng tạo nên những lớp vỏ bên ngoài cao cấp và sang trọng với thiết kế phức tạp cho chai lọ, hũ đựng kem face, giúp tôn lên giá trị của sản phẩm.

Hủ đựng kem face acrylic
Hủ đựng kem face acrylic

Xem thêm: Hũ nhựa đựng mỹ phẩm: Lợi ích, cách sử dụng và lưu ý khi mua

Hủ đựng kem face cao cấp thủy tinh

Hủ đựng kem face thủy tinh thường được sử dụng cho những sản phẩm cao cấp, chứa các thành phần quý giá nhờ độ bền, khả năng bảo quản và lưu hương tốt cùng tính thẩm mỹ cao. 

Hủ đựng kem face thủy tinh
Hủ đựng kem face thủy tinh

Thiết kế hũ đựng mỹ phẩm

Việc lựa chọn hình dáng, thiết kế của hũ đựng kem face cần phù hợp với sản phẩm, thương hiệu và thị trường:

Hình dạng

 • Hình tròn

Hũ đựng mỹ phẩm dạng tròn thường tạo cảm giác thoải mái và truyền tải sự mềm mại, thích hợp cho sản phẩm chăm sóc da mặt, kem dưỡng có tính chất dịu nhẹ.

Hủ đựng kem face dạng tròn
Hủ đựng kem face dạng tròn
 • Hình vuông

Hũ vuông với những góc cạnh thường thể hiện tính chất chắc chắn và gọn gàng, phù hợp để nhấn mạnh tính hiện đại, chuyên nghiệp hoặc tự nhiên của sản phẩm.

Hủ đựng kem face dạng vuông
Hủ đựng kem face dạng vuông
 • Tùy chỉnh

Bên cạnh những hình dạng thông thường, các thương hiệu có thể nghiên cứu và tùy chỉnh hình dạng theo mong muốn để phù hợp với tinh thần của sản phẩm và thương hiệu, đồng thời gây ấn tượng với khách hàng.

Hủ đựng kem face tùy chỉnh với thiết kế độc đáo
Hủ đựng kem face tùy chỉnh với thiết kế độc đáo

Tính năng và trải nghiệm người dùng

Việc lựa chọn thiết kế của hũ cũng cần tập trung vào tính tiện dụng, dễ sử dụng để tối ưu trải nghiệm người dùng, bao gồm các yếu tố:

 • Trải nghiệm mở hộp

Thiết kế bao bì bên ngoài và phần nắp cần được thiết kế phù hợp, dễ dàng mở – đóng kín để thuận tiện cho việc sử dụng và bảo quản.

 • Phụ kiện đi kèm

Ngoài ra, các sản phẩm kem face cũng thường được kèm theo phần nắp lót và dụng cụ lấy kem để hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ sản phẩm, tránh cho sản phẩm tiếp xúc quá nhiều với vi khuẩn và môi trường bên ngoài, giúp bảo quản sản phẩm lâu hơn, hiệu quả hơn.

 • Khả năng tương tác

Tăng thêm tính tương tác, kết nối với khách hàng bằng thiết kế mới lạ, độc đáo và thể hiện thông tin, tính năng rõ ràng trên bao bì mỹ phẩm, giúp khách hàng cảm nhận được sự đồng hành và quan tâm từ phía thương hiệu trong quá trình sử dụng.

Thiết kế hủ đựng kem face độc đáo, tăng khả năng tương tác
Thiết kế hủ đựng kem face độc đáo, tăng khả năng tương tác

Thiết kế hủ đựng mỹ phẩm

Hình thức của hũ đựng kem face cần phải được thiết kế sao cho phù hợp sản phẩm, thương hiệu và tương ứng với từng phân khúc thị trường để có thể tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất:

 • Thiết kế sáng tạo, cao cấp

Để nổi bật trong thị trường cạnh tranh, thương hiệu có thể chọn một thiết kế đặc biệt và sáng tạo có thể truyền tải giá trị và thông điệp của sản phẩm, thông qua màu sắc, hình dạng, chất liệu và cách thể hiện thông tin trên sản phẩm.

 • Tương thích với thương hiệu

Mọi yếu tố trên hủ đựng kem face cần phải tương ứng với nhận diện thương hiệu, thể hiện được tinh thần thương hiệu và khiến cho khách hàng ghi nhớ, quen thuộc với hình ảnh của thương hiệu.

Thiết kế hủ đựng kem face sáng tạo, đẹp mắt và phù hợp với thương hiệu
Thiết kế hủ đựng kem face sáng tạo, đẹp mắt và phù hợp với thương hiệu

Xem thêm: Chọn hũ đựng kem face phù hợp cho sản phẩm kem dưỡng

Kích thước hũ đựng mỹ phẩm

Hủ đựng mỹ phẩm có nhiều kích cỡ khác nhau cho phép các thương hiệu có thể cung cấp sản phẩm dưới nhiều phiên bản sao cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Kích thước hũ cũng sẽ giúp khách hàng có thể đánh giá mức giá và nhu cầu sử dụng tốt hơn.

 • Nhỏ

Hũ mỹ phẩm nhỏ thường phù hợp cho sản phẩm thử nghiệm hoặc sản phẩm dùng trong thời gian ngắn, thích hợp để mang theo khi di chuyển và ưu tiên khả năng tiết kiệm không gian.

Hủ đựng kem face kích thước nhỏ
Hủ đựng kem face kích thước nhỏ
 • Trung bình

Đây là kích thước phổ biến nhất trong số các loại kích thước của hũ đựng mỹ phẩm, phù hợp với hầu hết các loại kem dưỡng và có thể thu hút đối tượng khách hàng rộng rãi.

Hủ đựng kem face kích thước trung bình
Hủ đựng kem face kích thước trung bình
 • Lớn

Kích thước lớn thường khá ít được sản xuất, thông thường chỉ được sử dụng cho các loại kem body cần lượng dùng nhiều cho mỗi lần sử dụng.

Hủ đựng kem face kích thước lớn
Hủ đựng kem face kích thước lớn

Một số loại kích thước phổ biến bao gồm:

Kích cỡ Dung tích
Rất nhỏ 5g
Rất nhỏ 15g
Nhỏ 30g
Nhỏ 40g
Nhỏ 50g
Trung bình 100g
Trung bình 120g
Lớn 200g
Rất lớn 500g

Màu sắc hũ đựng mỹ phẩm

Màu sắc là một yếu tố quan trọng khi thiết kế hũ kem face, có thể tạo nên ấn tượng đầu tiên cho khách hàng và thể hiện tính chất của sản phẩm:

Phù hợp với thương hiệu

Màu sắc của hũ đựng kem face cao cấp có khả năng phản ánh định hướng và giá trị của thương hiệu. Việc áp dụng những tone màu của bộ nhận diện thương hiệu trong thiết kế bao bì mỹ phẩm sẽ giúp duy trì sự nhận diện thương hiệu. 

Tạo sự tương tác

Màu sắc có thể tạo ra sự tương tác và ấn tượng cho người tiêu dùng. Một hũ đựng mỹ phẩm với màu sắc độc đáo và lôi cuốn có thể làm tăng khả năng thu hút sự chú ý.

Các cách phối màu trend, nổi bật và phá cách có thể thu hút những đối tượng khách hàng trẻ tuổi ưa khám phá. Trong khi đó, những màu sắc thanh lịch, hiện đại và sang trọng sẽ thu hút những khách hàng ở phân khúc cao cấp.

Kết hợp màu sắc hủ đựng kem face phù hợp với sản phẩm và thương hiệu
Kết hợp màu sắc hủ đựng kem face phù hợp với sản phẩm và thương hiệu

Thể hiện tính chất của sản phẩm

Màu sắc cũng có thể phản ánh tính chất, thành phần và giá trị của sản phẩm. Chẳng hạn như các loại kem dưỡng hữu cơ, kem dưỡng sử dụng thành phần tự nhiên thường dùng màu xanh để thể hiện sự tươi mát, thân thiện.

Trong khi đó, những sản phẩm dưỡng trắng, dưỡng sáng da thường chọn tone màu hồng, trắng pastel nhẹ nhàng để thể hiện tính năng làm trắng sáng da. Còn những sản phẩm có thành phần quý hiếm, cao cấp như collagen, vàng, tế bào gốc,… thường chọn thiết kế mạ vàng sang trọng.

 

Liên hệ với Salub Việt Nam ngay để được hỗ trợ và tư vấn thiết kế – sản xuất hủ đựng kem face cao cấp dành riêng cho thương hiệu của bạn!

Địa chỉ showroom: 872A Trường Chinh, P15, Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0914.08.44.22

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *