Cách sử dụng lọ chiết mỹ phẩm để tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả tối đa

Bạn có biết rằng sử dụng lọ chiết mỹ phẩm đúng cách có thể tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí sản phẩm và đạt hiệu quả sử dụng mỹ phẩm tốt nhất? Trong bài viết này, Salub Việt Nam sẽ mách bạn cách sử dụng lọ chiết mỹ phẩm tiết kiệm và hiệu quả tối đa.

Những lợi ích của việc sử dụng lọ chiết mỹ phẩm

Trước khi bắt đầu với cách sử dụng, cần hiểu rõ về những lợi ích của việc sử dụng lọ chiết mỹ phẩm:

Tiết kiệm tiền bạc

Sử dụng lọ chiết mỹ phẩm giúp tiết kiệm chi phí bằng việc mua một sản phẩm mỹ phẩm dung tích lớn và chiết ra lọ chiết để sử dụng dần, tránh lãng phí sản phẩm và tiết kiệm chi phí mua mỹ phẩm loại nhỏ nhiều lần cũng như chi phí giao hàng.

Thuận tiện mang theo khi đi du lịch

Lọ chiết mỹ phẩm rất nhỏ gọn, thường là các loại lọ chiết 5ml, 10ml hoặc 15ml và dễ dàng mang theo khi đi du lịch hoặc công tác xa, đi qua ngày. 

Thay vì phải mang rất nhiều chai lọ mỹ phẩm cồng kềnh và chiếm diện tích, người dùng có thể chiết mỹ phẩm vào các lọ chiết nhỏ nhẹ để tiết kiệm không gian.

lọ chiết mỹ phẩm
Kích thước và trọng lượng của lọ chiết mỹ phẩm rất khiêm tốn, phù hợp đem theo khi đi du lịch.

Giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn

Lọ chiết mỹ phẩm giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn, tránh tình trạng mở ra – đậy vào liên tục khi sử dụng mỹ phẩm có dung tích lớn trong thời gian dài tạo nhiều cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập. 

Người dùng chỉ cần chiết mỹ phẩm vào các chai lọ sang chiết mỹ phẩm rồi sử dụng sản phẩm trong đó, hạn chế tối đa việc để mỹ phẩm trong chai lọ gốc tiếp xúc với ánh sáng, không khí và vi khuẩn.

Cách sử dụng lọ chiết mỹ phẩm

Hiểu được những lợi ích mà lọ chiết mỹ phẩm mang lại, người dùng có thể bắt đầu tìm hiểu và áp dụng cách sử dụng lọ chiết sao cho tiết kiệm và đạt hiệu quả tốt:

Bước 1: Chọn lọ chiết phù hợp với sản phẩm

Trước khi bắt đầu chiết và sử dụng sản phẩm, cần chuẩn bị lọ chiết phù hợp với loại mỹ phẩm cần chứa. Các yếu tố cần cân nhắc để chọn được lọ chiết mỹ phẩm phù hợp bao gồm:

  • Dung tích

Dung tích của lọ chiết mỹ phẩm nên phù hợp với lượng sản phẩm mỹ phẩm theo nhu cầu sử dụng. Tùy theo mục đích sử dụng (du lịch, dùng hàng ngày, dùng 1 lần,…) lượng dùng cần thiết của từng loại mỹ phẩm cho mỗi lần dùng để xác định kích cỡ và dung tích lọ chiết.

lọ chiết mỹ phẩm
Lọ chiết mỹ phẩm 10ml dùng để chiết nước hoa

Chẳng hạn, nếu chỉ cần đi du lịch ngắn ngày thì có thể chọn các loại có dung tích nhỏ như lọ chiết mỹ phẩm 5ml hoặc 10ml, chiết lượng vừa phải, không quá ít hoặc quá nhiều để tránh thiếu hoặc thừa, gây lãng phí và bất tiện khi sử dụng.

  • Chất liệu

Lọ chiết mỹ phẩm thường được làm từ nhựa để dễ dàng mang theo khi đi xa và cũng thuận tiện để dùng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, một số loại mỹ phẩm vẫn cần được đựng trong chai lọ thủy tinh để bảo quản tốt hơn.

Ví dụ, nếu cần chứa sản phẩm có tính chất dầu như tinh dầu hoặc dầu gội đầu, bạn nên chọn lọ được làm từ chất liệu nhựa PP (polypropylene) hoặc HDPE (high-density polyethylene) để tránh hiện tượng sản phẩm bị dính vào bề mặt lọ.

lọ chiết mỹ phẩm
Các sản phẩm dầu gội, dầu xả, sữa tắm thường được đựng trong lọ chiết mỹ phẩm nhựa

Trong khi đó, các sản phẩm như nước hoa, serum cũng cần đựng trong chai lọ thủy tinh chuyên dụng để đảm bảo chất sản phẩm được giữ nguyên và lưu hương tốt.

  • Thiết kế tiện dụng

Lọ chiết mỹ phẩm nên có thiết kế tiện dụng để bạn dễ dàng sử dụng sản phẩm mỹ phẩm

Đối với các loại chai lọ chiết, cần đặc biệt lưu ý đến đầu vòi. Lọ chiết mỹ phẩm dạng xịt với đầu vòi phun sương thường dùng cho nước hoa, xịt khoáng,… Trong khi đó vòi bơm thường dùng cho các sản phẩm dầu gội, dầu xả, sữa tắm hoặc sữa rửa mặt,…

lọ chiết mỹ phẩm
Lưu ý đến thiết kế đầu vòi để đảm bảo lọ chiết mỹ phẩm phù hợp với sản phẩm mỹ phẩm

Bên cạnh đó, thiết kế miệng chai cũng cần rộng để dễ dàng chiết và vệ sinh. Đồng thời, cần có nắp đậy kín đáo hoặc chốt chặn để tránh sản phẩm bị rò rỉ.

Bước 2: Vệ sinh lọ chiết mỹ phẩm

Việc vệ sinh lọ chiết trước và sau khi sử dụng là vô cùng quan trọng để tránh vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe người dùng.

Vệ sinh lọ chiết mỹ phẩm bằng nước ấm và xà phòng hoặc dung dịch chuyên dụng để vệ sinh chai lọ mỹ phẩm. Có thể kết hợp với cồn hoặc dung dịch, máy khử trùng để đảm bảo vi khuẩn được loại bỏ hoàn toàn.

Bên cạnh đó, cần đảm bảo chai lọ chiết phải thật khô ráo trước khi bắt đầu chiết mỹ phẩm.

Xem thêm: Sai lầm khi sử dụng lọ chiết mỹ phẩm mà bạn cần biết

Bước 3: Đổ sản phẩm vào lọ chiết mỹ phẩm

Lọ chiết sau khi vệ sinh, khử khuẩn và hoàn toàn khô ráo thì có thể tiến hành chiết mỹ phẩm.

lọ chiết mỹ phẩm
Đảm bảo vệ sinh trong quá trình chiết mỹ phẩm

Quá trình chiết mỹ phẩm cần đảm bảo vệ sinh, sử dụng những dụng cụ chuyên dụng như xi lanh để lấy sản phẩm và chiết vào lọ chiết. Đối với các sản phẩm có chất đặc như kem dưỡng, có thể sử dụng muỗng chiết để đưa sản phẩm vào hũ chiết.

Bước 4: Đóng nắp và dán nhãn

Sau khi đã đổ sản phẩm vào lọ chiết mỹ phẩm, cần chú ý vệ sinh sạch sẽ miệng chai lọ đựng mỹ phẩm ban đầu và chai chiết mỹ phẩm. Nếu sử dụng lọ chiết để đi du lịch, nên dán nhãn dễ dàng nhận biết sản phẩm trong lọ chiết. 

lọ chiết mỹ phẩm
Dán nhãn lên lọ chiết mỹ phẩm để nhận biết và sử dụng dễ dàng hơn

Ngoài ra, với các loại mỹ phẩm không sử dụng quá thường xuyên, việc dán nhãn hoặc ghi chú cũng có thể giúp người dùng biết khi nào cần thay sản phẩm để tránh ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả sử dụng. 

Những lưu ý khi sử dụng lọ chiết mỹ phẩm

Khi sử dụng lọ chiết mỹ phẩm, bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Không sử dụng lọ chiết mỹ phẩm để chứa sản phẩm mới hoàn toàn. Thay vào đó, chỉ chiết những sản phẩm đã dùng vào lọ chiết.
  • Không sử dụng lọ chiết mỹ phẩm bằng nhựa quá nhiều lần để tránh lây nhiễm vi khuẩn.

Kết luận

Việc sử dụng lọ chiết mỹ phẩm không chỉ giúp tiết kiệm được không gian lưu trữ mà còn giúp việc sử dụng sản phẩm dễ dàng hơn. Với những bước đơn giản trên, Salub Việt Nam hy vọng bạn có thể sử dụng lọ chiết mỹ phẩm để đạt hiệu quả tối đa và tiết kiệm thời gian, tiền bạc hơn.

 

Nếu bạn cần tư vấn hoặc muốn mua lọ chiết mỹ phẩm chất lượng, hãy liên hệ với Salub Việt Nam ngay:

Địa chỉ showroom: 872A Trường Chinh, P15, Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0914.08.44.22

Đội ngũ chuyên viên của Salub Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn thiết kế – sản xuất lọ chiết mỹ phẩm đẳng cấp dành riêng cho thương hiệu của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *