Dự đoán 3 xu hướng thiết kế lọ đựng dầu gội sữa tắm 2024

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản sản phẩm, bao bì mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da, tóc và cơ thể còn có thể nâng cao giá trị của sản phẩm và thu hút khách hàng. Do đó, việc thiết kế chai lọ, bao bì cho dầu gội, sữa tắm luôn là công đoạn quan trọng. 

Trong bài viết này, Salub Việt Nam sẽ dự đoán ba xu hướng thiết kế lọ đựng dầu gội sữa tắm cho năm 2024 để luôn tiên phong trong cuộc chạy đua sáng tạo của thị trường mỹ phẩm.

Cách thiết kế lọ đựng dầu gội sữa tắm hiện đại và thời trang

Để tạo ra lọ đựng dầu gội sữa tắm đẹp và hợp thời, trước hết cần hiểu rõ về quy trình thiết kế:

Nghiên cứu thị trường

Việc nghiên cứu kỹ về thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh là những bước quan trọng để định hướng thiết kế và sản xuất sản phẩm.

Nghiên cứu thị trường là bước đầu để thiết kế lọ đựng dầu gội sữa tắm 
Nghiên cứu thị trường là bước đầu để thiết kế lọ đựng dầu gội sữa tắm

Đây là bước quan trọng giúp doanh nghiệp hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, hiểu rõ xu thế thị trường và những điểm đặc biệt trong sản phẩm có thể tạo ra sự khác biệt và thu hút khách hàng.

Lên mẫu và thử nghiệm

Dựa trên những thông tin đã tìm hiểu, bắt đầu tìm kiếm và xác định chất liệu, hình dạng, kích thước, màu sắc,… và phác thảo bản thiết kế mẫu, làm mẫu và thử nghiệm để có thể cải tiến nhằm tìm ra bản thiết kế chai đựng dầu gội sữa tắm phù hợp nhất với sản phẩm. 

Tiến hành sản xuất

Sau khi mẫu thử được duyệt, có thể tiến hành sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Sử dụng công nghệ tiên tiến và luôn kiểm tra quy trình nhằm đảm bảo chất lượng lọ đựng dầu gội sữa tắm
Sử dụng công nghệ tiên tiến và luôn kiểm tra quy trình nhằm đảm bảo chất lượng lọ đựng dầu gội sữa tắm

Xu hướng thiết kế lọ đựng dầu gội sữa tắm 2024

Năm 2024 dự kiến sẽ chứng kiến sự thay đổi đáng kể trong cách thiết kế lọ đựng dầu gội sữa tắm với 3 xu hướng quan trọng:

Thiết kế bền vững và thân thiện với môi trường

Với sự gia tăng nhận thức về vấn đề môi trường, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm có thiết kế bền vững và thân thiện với môi trường. 

Lọ đựng dầu gội sữa tắm thân thiện với môi trường
Lọ đựng dầu gội sữa tắm thân thiện với môi trường

Điều này đã tạo ra một xu hướng lớn trong thiết kế chai lọ mỹ phẩm với các lọ đựng dầu gội sữa tắm được làm từ các vật liệu tái chế hoặc có khả năng phân hủy tự nhiên, không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện cam kết đối với môi trường.

Xem thêm: Cách lựa chọn vật liệu thân thiện với môi trường trong đóng gói mỹ phẩm

Thiết kế đa năng và tiện lợi

Khách hàng ngày càng đòi hỏi sự tiện lợi và đa năng trong sản phẩm, kể cả với bao bì. Thiết kế chai đựng dầu gội sữa tắm có thể tích hợp các tính năng như vòi nhấn tạo bọt, sử dụng chai chân không để tối ưu lượng sản phẩm dùng và thậm chí là thiết kế chai lọ có thể tái sử dụng. 

Lọ đựng dầu gội sữa tắm tích hợp vòi tạo bọt tiện lợi
Lọ đựng dầu gội sữa tắm tích hợp vòi tạo bọt tiện lợi

Thiết kế cá nhân hóa

Cá nhân hóa đã trở thành một yếu tố quan trọng trong quá trình mua sắm, giúp khách hàng cảm thấy bản thân đặc biệt và được ưu ái khi sử dụng sản phẩm.

Do đó, các thiết kế chai đựng dầu gội và chai đựng sữa tắm cần đa dạng và sáng tạo, hướng đến nhiều nhóm người, nhiều cộng đồng lớn nhỏ hoặc có các phiên bản đặc biệt, chiến dịch đặc biệt tạo sự thích thú cho khách hàng.

Đẩy mạnh thiết kế lọ đựng dầu gội sữa tắm cá nhân hóa
Đẩy mạnh thiết kế lọ đựng dầu gội sữa tắm cá nhân hóa

Xem thêm: Cập nhật 7 xu hướng thiết kế chai lọ mỹ phẩm dự đoán sẽ “làm mưa làm gió” trong năm 2023

Mẹo thu hút khách hàng với lọ đựng dầu gội sữa tắm đẹp

Cuối cùng, để tạo sự kết nối với khách hàng và thúc đẩy sự quan tâm đối với sản phẩm, có thể áp dụng những mẹo sau:

Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Thông tin về thành phần, cách sử dụng cần được thể hiện rõ trên bao bì để khách hàng nhận biết được thông tin và cách dùng một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Cung cấp thông tin về sản phẩm đầy đủ trên chai lọ đựng dầu gội sữa tắm
Cung cấp thông tin về sản phẩm đầy đủ trên chai lọ đựng dầu gội sữa tắm

Tạo nội dung giáo dục

Bên cạnh đó, có thể tích hợp mã QR trên chai lọ đựng dầu gội sữa tắm để dẫn khách hàng đến cộng đồng chia sẻ cách sử dụng, cách chăm sóc bản thân với sản phẩm của thương hiệu. Từ đó, có thể tạo sự kết nối với người dùng và xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành cho thương hiệu.

Đẩy mạnh marketing

Xây dựng các chiến dịch tiếp thị đa nền tảng từ mạng xã hội, website cho đến các chiến dịch offline một cách sáng tạo, phù hợp để làm nổi bật thiết kế, thông điệp của sản phẩm.

 

Liên hệ với Salub Việt Nam ngay để được hỗ trợ và tư vấn thiết kế – sản xuất lọ đựng dầu gội sữa tắm cao cấp dành riêng cho thương hiệu của bạn!

Địa chỉ showroom: 872A Trường Chinh, P15, Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0914.08.44.22

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *