Nên chọn chai đựng nước hoa nào khi đi du lịch?

Nên chọn chai đựng nước hoa nào khi đi du lịch?

 

Với những người yêu thích hương thơm và thường xuyên sử dụng nước hoa thì không thể chưa nghe đến khái niệm “nước hoa chiết” phải không? Nước hoa chiết giúp chúng ta dễ dàng mang theo bên mình hoặc trong các chuyến du lịch. Vậy tại sao phải chiết nước hoa khi đi du lịch? Chai đựng nước hoa chiết là loại nào để bảo quản tốt nhất? Cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!

 

 1. Tại sao phải chiết nước hoa khi đi du lịch?

Dung tích một chai nước hoa thông thường là 30ml, 50ml, 100ml hoặc có thể lên đến 200ml. Vì vậy, mỗi khi đi du lịch mà bạn mang theo chai to sẽ rất bất tiện, vừa chiếm diện tích vừa khó di chuyển. Thông thường, chai đựng nước hoa chiết có thể là 1ml, 2ml, 3ml, 4ml, 5ml hoặc lên đến 10ml tùy vào sở thích mỗi người.

Chiết nước hoa khi đi du lịch để nhỏ gọn, dễ di chuyển hơn
Chiết nước hoa khi đi du lịch để nhỏ gọn, dễ di chuyển hơn

Ngoài ra, nếu bạn du lịch bằng máy bay, bạn phải đảm bảo tất cả chai đựng đều không quá 100ml. Đó là lý cho chiết nước hoa ra dung tích nhỏ là điều bạn nên làm từ trước.

 

Có rất nhiều loại chai chiết nước hoa khác nhau
Có rất nhiều loại chai chiết nước hoa khác nhau

2. Chọn chai đựng nước hoa như thế nào?

Đầu tiên, để tìm được lọ chiết nước hoa phù hợp thì chúng ta cần xác định xem loại nước hoa cần chiết là ở dạng nào. Nước hoa của bạn là dòng xịt hay dòng chấm? Nếu là dòng xịt có dung tích từ 30ml trở nên thì mới nên chiết ra lọ nhỏ hơn vì nước hoa dạng chấm dung tích hầu hết đều khá nhỏ rồi.

Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn hình dáng và màu sắc lọ chiết khác nhau
Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn hình dáng và màu sắc lọ chiết khác nhau

Như đã nói ở trên, có thể có chai đựng nước hoa có nhiều dạng dung tích từ 1ml đến 10ml. Như vậy, có thể tùy vào thời gian đi du lịch hay độ lưu hương nước hoa mà chọn dung tích phù hợp. Độ lưu hương ngắn thì nên chọn dung tích lớn để đựng được nhiều nước hoa hơn vì cần xịt nhiều lần. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng phân biệt các loại nồng độ tinh chất nước hoa, để xem chúng ảnh hưởng đến khả năng giữ mùi như thế nào nhé!

 • Perfume: Có đến 20% – 30% tinh chất nước hoa trong loại Perfume nên độ lưu hương cũng rất cao, từ 6 đến 8 tiếng.

 

 • Eau de Parfum: Đứng sau Perfume là Eau de Parfum chứa 15 – 20% tinh chất nước hoa, thời gian lưu hương chỉ kém cạnh một chút, còn 4 – 5 tiếng, thích hợp với cả những người hoạt động ngoài trời.

 

 • Eau de Toilette: Dòng này thời gian lưu hương chỉ khoảng 3 tiếng. Sản phẩm chứa khoảng 5 – 15% tinh chất nước hoa.

 

 • Eau de Cologne: Dòng này mùi hương dịu nhẹ, lưu hương chỉ khoảng 2 tiếng là bay mùi vì chúng chỉ chứa 2 – 4% tinh chất nước hoa.

 

 • Eau Fraiche: Đây là dòng chứa hàm lượng tinh chất thấp nhất và mùi hương cũng chỉ lưu được trên da chưa đầy 1 tiếng. Thậm chí bạn hầu như không thể phân biệt được các nốt hương.

Cuối cùng, bạn chọn đến chất liệu và màu sắc của chai đựng nước hoa. Lựa chọn thế nào là tùy thuộc vào sở thích của bạn.

 

 1. Một số lưu ý khi tự chiết nước hoa tại nhà

Để đảm bảo chất lượng của nước hoa sau khi chiết, bạn nên lưu ý những việc sau đây:

 • Nên thực hiện chiết nước hoa trong phòng kín, không có gió, đủ ánh sáng.
 • Không nên bật quạt khi đang chiết nước hoa vì sẽ khiến nước hoa thất thoát nhanh.
 • Thực hiện công đoạn chiết trong phòng máy lạnh có nhiệt độ từ 16 – 20 độ C.
 • Chọn các loại chai đựng nước hoa đủ tiêu chuẩn để bảo vệ chất lượng nước hoa của bạn.

Nếu bạn còn chưa tìm được đơn vị cung cấp chai lọ đảm bảo chất lượng và các tiêu chuẩn trong việc bảo quản nước hoa, hãy tham khảo sản phẩm của chúng tôi. Với 5 năm xây dựng và phát triển, Chai lọ mỹ phẩm Salub Việt Nam đã thiết lập quan hệ với các công ty toàn cầu để tạo ra những sản phẩm tốt, dịch vụ chất lượng cung cấp cho khách hàng. Quy trình làm việc của chúng tôi nhanh gọn, minh bạch nên quý khách hàng có thể yên tâm.

 

Trên đây là một vài thông tin về việc lựa chọn chai đựng nước hoa khi đi du lịch mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu thêm về việc chiết nước hoa. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *