Quy trình sản xuất bao bì mỹ phẩm nhựa PE

Nhựa PE là một trong những chất liệu sản xuất bao bì phổ biến nhờ tính tiện dụng, giá thành rẻ và dễ dàng sản xuất. Vậy quy trình sản xuất bao bì mỹ phẩm nhựa PE được thực hiện như thế nào? Cùng Salub Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây: 

Nhựa PE trong bao bì mỹ phẩm

Là một trong những chất liệu được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất bao bì, nhựa PE cũng là một trong những giải pháp đóng gói mỹ phẩm được ưa chuộng nhờ những ưu điểm: 

Tính linh hoạt và dẻo dai

Nhựa PE nổi bật với tính linh hoạt và dẻo dai, là lựa chọn lý tưởng cho sản xuất bao bì mỹ phẩm dạng tuýp, phù hợp với các sản phẩm dạng kem, lotion hay gel. 

Nhựa PE được ứng dụng phổ biến trong sản xuất tuýp đựng mỹ phẩm
Nhựa PE được ứng dụng phổ biến trong sản xuất tuýp đựng mỹ phẩm

Khả năng ứng dụng rộng rãi

Nhờ những đặc tính nổi bật và khả năng sản xuất dễ dàng, tiết kiệm chi phí mà PE được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như làm bao bì cho các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, dược phẩm và hóa mỹ phẩm,…

Quy trình sản xuất bao bì mỹ phẩm nhựa PE

Để sản xuất nhựa PE, người ta ứng dụng công nghệ ép đùn để tạo thành những ống tube sử dụng trong đóng gói, bao bì:

Chuẩn bị nguyên liệu

Quy trình chuẩn bị sản xuất bao bì mỹ phẩm nhựa PE bao gồm khâu lựa chọn vật liệu là hạt nhựa PE nguyên sinh – tức là hạt nhựa cao cấp không qua sử dụng, nhằm đảo bảo chất lượng, đặc tính của sản phẩm cuối cùng được trọn vẹn.

Hạt nhựa PE nguyên sinh
Hạt nhựa PE nguyên sinh

Ngoài ra, có thể chuẩn bị thêm hạt màu để tạo màu cho sản phẩm trong quá trình trộn và xử lý hạt nhựa, để sản phẩm cuối cùng có được màu sắc như mong muốn. 

Xem thêm: A-Z Quy trình sản xuất nhựa nguyên sinh, nhựa tái sinh và nhựa sinh học

Chuẩn bị khuôn tuýp

Khác với quy trình sản xuất chai nhựa PET, quy trình sản xuất tuýp nhựa PE tuy cũng sử dụng khuôn nhưng không tạo hình sản phẩm bằng khách thổi phôi, thay vào đó là xử lý hạt nhựa để tạo thành nhựa lỏng, sau đó đưa vào khuôn để tạo hình sản phẩm. 

Ép và tạo hình nhựa

Sau khi nhựa lỏng đã được đưa vào khuôn, quá trình ép và tạo hình bắt đầu. Máy móc chuyên dụng được sử dụng để đảm bảo nhựa được ép và tạo hình đúng theo yêu cầu, đảm bảo sự chính xác và đồng đều của sản phẩm.

Sản xuất tuýp nhựa PE
Sản xuất tuýp nhựa PE

Bước cắt bỏ và kiểm định

Sản phẩm sau quá trình ép và tạo hình thường sẽ có những phần thừa chưa hoàn chỉnh nên sẽ được cắt bỏ những phần thừa, đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt đến tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. 

Tuýp nhựa PE sẽ được đưa đi in ấn (nếu có) trước khi đóng seal
Tuýp nhựa PE sẽ được đưa đi in ấn (nếu có) trước khi đóng seal

Bước kiểm định sau đó sẽ đảm bảo mỗi sản phẩm đều đạt đến hoàn chỉnh cao, không bị biến dạng và phù hợp với thiết kế ban đầu.

Đóng gói và xuất xưởng

Cuối cùng, sản phẩm đã qua tất cả các bước sản xuất sẽ được đóng gói một cách cẩn thận và chuyên nghiệp. Mỗi sản phẩm cũng sẽ được kiểm tra lần cuối trước khi được xuất xưởng, đảm bảo rằng chỉ những sản phẩm hoàn hảo nhất đến tay khách hàng.

Ứng dụng của nhựa PE trong sản xuất bao bì mỹ phẩm

Trong lĩnh vực bao bì mỹ phẩm, nhựa PE thường được ưa chuộng cho sản xuất bao bì dạng tuýp nhờ tính linh hoạt, độ dẻo dai và khả năng bảo quản sản phẩm tốt, ngăn chặn rò rỉ và đảm bảo duy trì chất lượng, hiệu quả của sản phẩm.

Bên cạnh đó, nhờ đặc tính bề mặt nên các tuýp PE có khả năng in ấn rất tốt, có thể in offset để tạo nên những mẫu tuýp đa dạng màu sắc, thiết kế sáng tạo với hình ảnh độc đáo, tạo sự ấn tượng và thu hút khách hàng.

Tuýp nhựa PE có lựa chọn in ấn đa dạng
Tuýp nhựa PE có lựa chọn in ấn đa dạng

Nhờ vậy, nhựa PE là một trong những lựa chọn tối ưu cho các nhà sản xuất mỹ phẩm muốn nâng cao giá trị thương hiệu thông qua việc lan tỏa những sản phẩm có thiết kế đẹp mắt, độc đáo và ấn tượng cho khách hàng. 

Nhựa PP và PE – Nên sử dụng chất liệu nào?

Khi nói đến việc lựa chọn giữa nhựa PP và PE, người tiêu dùng cần xem xét kỹ lưỡng dựa trên mục đích sử dụng cụ thể. 

Trong trường hợp muốn sử dụng sản phẩm bảo quản thực phẩm, nhựa PP sẽ là sự lựa chọn đúng đắn với độ bền lý tưởng, khả năng chống bám dầu mỡ và mùi hương, loại nhựa này đặc biệt không chỉ không mùi mà còn không chứa các chất độc hại, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đối với những vật dụng cần khả năng co dãn, uốn cong như ống nước, túi đựng đồ dùng, hay tấm nhựa bọc hàng hóa, nhựa PE là lựa chọn tối ưu, cho phép tạo nên những sản phẩm tuýp đựng dẻo dai, linh hoạt giúp kiểm soát lượng sản phẩm khi sử dụng.

Tùy vào nhu cầu sản xuất mà chọn nhựa PE hay PP
Tùy vào nhu cầu sản xuất mà chọn nhựa PE hay PP

Như vậy, để chọn lựa chất liệu phù hợp cho sản phẩm, các thương hiệu mỹ phẩm cần cân nhắc đến tính chất của sản phẩm, chi phí của doanh nghiệp,… để có được những yêu cầu, tiêu chuẩn cụ thể, từ đó quyết định giải pháp đóng gói mỹ phẩm hiệu quả.

 

Liên hệ với Salub Việt Nam ngay để được hỗ trợ và tư vấn thiết kế – sản xuất chai lọ mỹ phẩm nhựa PE cao cấp dành riêng cho thương hiệu của bạn!

Địa chỉ showroom: 872A Trường Chinh, P15, Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0914.08.44.22

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *