Thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng – Vũ khí chinh phục khách hàng tiềm năng

Có rất nhiều phong cách thiết kế chai lọ mỹ phẩm: từ đơn giản, gần gũi đến độc đáo, ấn tượng. Tuy nhiên, các thương hiệu lớn và các sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng cao cấp thường chọn cho sản phẩm của mình những thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng, đẳng cấp.

Nhờ đó, thiết kế chai lọ mỹ phẩm có khả năng tác động đến lối sống của khách hàng và đem lại nhiều giá trị cho thương hiệu. Cùng Salub Việt Nam tìm hiểu những cách để sở hữu một thiết kế sang trọng với bài viết dưới đây:

Các yếu tố quan trọng tạo nên một thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng

Khi nói đến thiết kế là nói đến phần nhìn bên ngoài, đặc biệt với một thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng. Tuy nhiên, để có thể nâng tầm thiết kế, thì người thiết kế cần phải có những ý tưởng đột phá và đưa được cảm xúc đến khách hàng thông qua “phần nhìn” ấy, bằng cách sử dụng 1 hoặc kết hợp nhiều yếu tố như:

Màu sắc và cảm xúc

Trong thiết kế, việc sử dụng màu sắc phù hợp với sản phẩm và thể hiện một cách khéo có thể tạo ra cảm xúc hoặc những liên tưởng cho người xem.

Thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng
Sử dụng màu sắc khéo léo và phù hợp để tạo nên thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng

Trong thiết kế chai lọ mỹ phẩm, những màu sắc có thể mang đến cảm giác sang trọng là đen, trắng, vàng, đỏ và xanh dương đậm. Màu đen và trắng là mang đến sự tinh tế và thanh lịch, trong khi màu vàng và đỏ thể hiện vẻ đẹp độc đáo nhưng sang trọng, màu xanh dương đậm lại tạo nên vẻ bí ẩn và thẳm sâu đầy quyền lực. 

Hình dáng và kích thước

Quy tắc trong thiết kế chai lọ mỹ phẩm là sử dụng kích cỡ phù hợp với loại sản phẩm và thuận tiện cho việc sử dụng. 

Hình dáng của chai lọ có thể được thiết kế theo nhiều cách khác nhau, từ hình tròn, vuông, tam giác đến những hình dạng phức tạp hơn như hình ngôi sao hay hình trái tim. 

Với các loại chai lọ mỹ phẩm sang trọng, hình dáng càng đơn giản, kích thước càng nhỏ gọn thì càng mang đến sự thanh lịch. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp sử dụng những hình dáng và kích cỡ vượt chuẩn để gây ấn tượng cho khách hàng.

Chất liệu và chất lượng sản phẩm

Chất liệu và chất lượng sản phẩm là một yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ và nếu được lựa chọn đúng đắn, yếu tố này sẽ góp phần lớn mang đến một thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng.

Chất liệu phải được chọn lựa kỹ càng để đảm bảo tính thẩm mỹ, tính chất bảo quản và độ bền của sản phẩm. Vật liệu phải được sản xuất từ các thành phần an toàn và không gây hại cho sức khỏe của người dùng. 

Ngoài ra, sản phẩm cũng phải được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Thương hiệu và tên sản phẩm

Đây là yếu tố không thể thiếu trong mọi thiết kế chai lọ mỹ phẩm. Thương hiệu chính là lời khẳng định cho chất lượng của sản phẩm, còn tên sản phẩm cần phải được thể hiện tinh tế để thể hiện giá trị, thông điệp của sản phẩm. 

Thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng
Thương hiệu là bảo chứng cho chất lượng của sản phẩm

Các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thường đưa rất ít chi tiết và nội dung lên thiết kế của họ. Chỉ cần một cái logo thương hiệu và vài dòng đề tên, công dụng chính hoặc thành phần nổi bật của sản phẩm là có thể mang đến một thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng và được săn đón nồng nhiệt.

Xem thêm: Thiết kế chai lọ mỹ phẩm độc đáo để đầu tư cho sự khác biệt của thương hiệu

5 cách sở hữu một thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng

Chọn màu sắc phù hợp với sản phẩm và thương hiệu

Để có được một thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng, yếu tố đầu tiên là tìm hiểu về đặc điểm của sản phẩm và thương hiệu để đưa ra lựa chọn màu sắc phù hợp, qua đó thể hiện giá trị sản phẩm thống nhất với nhận diện thương hiệu.

Chẳng hạn, với các sản phẩm chăm sóc da, các thương hiệu thường chọn màu trắng hoặc màu hồng nhạt để để thể hiện vẻ tinh tế và sạch sẽ cho làn da. Với các sản phẩm thuộc dòng trang điểm, màu đen hoặc màu vàng nhạt thường được các thương hiệu sử dụng để tạo ra sự sang trọng và đẳng cấp.

Thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng
Các thương hiệu mỹ phẩm hướng đến yếu tố tự nhiên, môi trường thường sử dụng tone màu vàng nâu của gỗ và màu xanh của lá cây.

Tuy nhiên, màu sắc cũng cần phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu để tạo ra sự thống nhất và dễ nhận diện. Và nên cẩn thận trong cách sắp xếp và thể hiện màu sắc, tránh tạo ra những cảm giác trái với tinh thần của sản phẩm và thương hiệu.

Tính đến hình dáng và kích thước của chai lọ

Hình dáng và kích thước phù hợp với sản phẩm có thể tạo ra sự cân đối và thẩm mỹ – điều quan trọng để thiết kế chai lọ mỹ phẩm sàng trọng và đẳng cấp hơn.

Để làm được điều này, các thương hiệu cần phải xác định đặc điểm của sản phẩm và những yếu tố cần nhấn mạnh, từ đó thiết kế hình dáng phù hợp thể hiện đặc điểm đó.

Nếu tính toán và lựa chọn hình dáng, kích thước phù hợp, thiết kế chai lọ mỹ phẩm của thương hiệu không chỉ thêm sang trọng và đẳng cấp mà còn mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, gây ấn tượng tốt cho họ và nâng cao giá trị thương hiệu.

Chất liệu và độ bền của sản phẩm

Một thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng thường tập trung vào chất liệu và độ bền. Chất liệu càng cao cấp, quý giá và có nhiều ưu điểm về độ bền, khả năng chịu nhiệt và va đập,… càng thể hiện được sự sang trọng của sản phẩm.

Và dĩ nhiên, chất liệu được chọn cũng phải phù hợp sản phẩm và thương hiệu, để có thể đồng nhất sự đẳng cấp của sản phẩm với thương hiệu, nâng cao giá trị thương hiệu trong tâm trí người dùng.

Tạo điểm nhấn cho sản phẩm

Tạo điểm nhấn là một yếu tố quan trọng để tạo nên sự sang trọng và độc đáo cho thiết kế chai lọ mỹ phẩm. Với cách này, các thương hiệu thường chọn 1 yếu tố quan trọng để nhấn mạnh, ví dụ:

  • Dập kim, mạ vàng hoặc bạc cho các chi tiết quan trọng: chính bản thân vàng và bạc là hai vật liệu thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp. Do đó, việc mạ hoặc phun vàng, bạc cho các chi tiết kim loại như nắp chai hoặc dập kim cho các chi tiết cần nhấn mạnh trên chai lọ mỹ phẩm sẽ tạo nên sự sang trọng và nổi bật.
  • Sử dụng hoa văn: In hoặc khắc hoa văn trên chai lọ để tạo ra sự nổi bật và độc đáo cho sản phẩm. Có thể dập kim hoặc mạ vàng các hoa văn này để làm nổi bật chi tiết hơn.
Thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng
Tôn vinh chất liệu, chất lượng của sản phẩm bằng các tạo ra những điểm nhấn ấn tượng trên thiết kế chai lọ mỹ phẩm

Ngoài ra, các thương hiệu còn có thể phóng đại một yếu tố nào đó của chai lọ như thân chai, hình dạng chai,… để tạo ấn tượng thị giác cho thiết kế chai lọ mỹ phẩm độc đáo của mình. Tuy nhiên, việc nhấn nhá trên thiết kế cần được tiết chế sao cho không tạo cảm giác quá lố, mất cân đối gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chai lọ.

Hợp tác với các nhà thiết kế và chuyên gia

Một sản phẩm được thiết kế bởi nhà thiết kế hàng đầu hoặc được tạo ra bởi chính bàn tay của chuyên gia da liễu dường như là một lời quảng bá cực kỳ hiệu quả, đồng thời cũng nâng tầm sản phẩm và thương hiệu.

Các thương hiệu có thể bằng cách tìm kiếm các nhà thiết kế, chuyên gia trong ngành hoặc thậm chí là người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng phù hợp để hợp tác tạo ra một thiết kế chai lọ sang trọng và đẳng cấp với đầy đủ độ uy tín.

Nhiệm vụ của phía thương hiệu là phác thảo ý tưởng hoặc tạo ra bản thiết kế ban đầu để trao đổi, thảo luận với các chuyên gia. Trong quá trình này, các thương hiệu không chỉ tạo nên một thiết kế chai lọ mỹ phẩm tuyệt vời mà còn có thể học hỏi thêm nhiều điều bổ ích từ các chuyên gia. 

Xem thêm: 7 xu hướng thiết kế chai lọ mỹ phẩm “làm mưa làm gió” năm 2023

Bí quyết để thiết kế chai lọ mỹ phẩm đạt được hiệu quả kinh doanh

Đánh giá thị trường và khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt tay vào thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng mà thương hiệu mong muốn, việc cần làm là đánh giá thị trường và nghiên cứu khách hàng mục tiêu để tạo ra được sản phẩm vừa phù hợp với xu hướng thị trường vừa đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Nghiên cứu thị trường, insight khách hàng là điều quan trọng để tạo ra được một sản phẩm mỹ phẩm sang trọng và đạt hiệu quả kinh doanh tốt.

Không chỉ nghiên cứu về insight khách hàng, các thương hiệu cũng sẽ chú ý và phân tích các đối thủ để có thể hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của chính mình và đối thủ, từ đó đưa ra những điểm nổi bật để thiết kế chai lọ mỹ phẩm tốt hơn và thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Xây dựng thương hiệu

Không phải tự nhiên mà các sản phẩm của các hãng lớn như Dior, Chanel, Gucci,… đều có thiết kế rất đơn giản nhưng lại toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp. Bởi chính cái tên của thương hiệu đã là bảo chứng cho vị thế của sản phẩm. 

Các thương hiệu mỹ phẩm muốn nâng tầm thương hiệu và sản phẩm cần định vị thương hiệu một cách chính xác, đầu tư cho các yếu tố nhận diện thương hiệu như logo, key visual,…. và tạo một câu chuyện thương hiệu độc đáo, mang đến nhiều giá trị và cảm hứng.

Thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng
Các thương hiệu nổi tiếng luôn có bộ nhận diện riêng với sự đồng nhất về phong cách trong từng sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng cũng rất quan trọng. Các thương hiệu có thể tạo các kênh truyền thông để đồng hành và chia sẻ cùng khách hàng trong quá trình làm đẹp để tạo sự tín nhiệm và gắn kết khách hàng với thương hiệu.

Ngoài ra, việc sử dụng chiến lược marketing phù hợp cũng rất quan trọng. Một chiến dịch marketing ra mắt sản phẩm tốt sẽ có thể truyền đạt thông điệp và giá trị của sản phẩm tốt hơn, xây dựng niềm tin nơi khách hàng và củng cố vị thế cho thương hiệu.

 

Với những cách thiết kế chai lọ mỹ phẩm sang trọng trên, các thương hiệu có thể áp dụng cho sản phẩm của mình để mang đến những giá trị tốt đẹp cho khách hàng, nâng tầm thương hiệu và tối ưu hiệu quả kinh doanh.

Liên hệ Salub Việt Nam qua hotline 0914.08.44.22 hoặc ghé thăm showroom tại: 872A Trường Chinh, P15, Tân Bình, TPHCM (đối diện cổng KCN Tân Bình, cách sân bay 15 phút đi xe) để được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và hơn 2000 mẫu chai lọ mỹ phẩm sang trọng và đẳng cấp hàng đầu thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *