Bắt kịp xu hướng xanh hóa mỹ phẩm với 5+ vật liệu thân thiện với môi trường

Với thực trạng ô nhiễm môi trường – ô nhiễm rác thải nhựa ngày càng tăng cao, người tiêu dùng và các doanh nghiệp bắt đầu hạn chế sử dụng các loại bao bì nhựa thông thường để ưu tiên cho những giải pháp bền vững hơn.
Theo đó, có rất nhiều loại bao bì được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Cùng Salub Việt Nam khám phá những chất liệu này nhé!

Tìm hiểu về bao bì mỹ phẩm thân thiện với môi trường

Bao bì là một yếu tố quan trọng trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, sử dụng các loại bao bì khó phân hủy có thể gây tác động tiêu cực đến môi trường sống, gây ô nhiễm và đe dọa sức khỏe con người. 

Vì vậy, sử dụng bao bì nói chung và bao bì mỹ phẩm nói riêng được làm từ vật liệu thân thiện môi trường là một giải pháp bền vững và được cộng đồng hướng đến, giúp bảo vệ môi trường và giảm thiểu các tác động tiêu cực cho môi trường và con người. 

Bao bì thân thiện với môi trường là gì?

Bao bì thân thiện với môi trường là các giải pháp đóng gói an toàn, thân thiện với môi trường được làm từ các chất liệu có thể tái chế, tái sử dụng hoặc phân hủy được, giúp hạn chế rác thải môi trường, giảm ô nhiễm và phí phạm tài nguyên.

Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường đang là xu hướng đóng gói mỹ phẩm ngày nay
Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường đang là xu hướng đóng gói mỹ phẩm ngày nay

Lợi ích của bao bì thân thiện môi trường

Bao bì thân thiện môi trường giúp giảm thiểu tác động đến môi trường bằng cách sử dụng các nguyên liệu tái chế, tái sử dụng hoặc có khả năng phân hủy tự nhiên.

Nhờ đó, các doanh nghiệp cũng đóng góp vào việc giảm thiểu lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, giảm thiểu lượng rác thải và góp phần bảo vệ môi trường và các tài nguyên thiên nhiên.

Xem thêm: Chai mỹ phẩm thân thiện với môi trường – xu hướng sản xuất bền vững được cộng đồng hưởng ứng

Những vật liệu thân thiện môi trường trong sản xuất chai lọ mỹ phẩm

Vật liệu có thể tái chế

  • Bao bì nhựa PET

Nhựa PET (Polyethylen Terephthalate) là một trong những vật liệu phổ biến không chỉ trong ngành công nghiệp bao bì mà còn trong cuộc sống hàng ngày. 

Loại nhựa này được sử dụng để sản xuất hộp đựng thức ăn, túi màng nhựa phức hợp và đặc biệt là chai lọ mỹ phẩm nhờ giá thành rẻ, khối lượng nhẹ và có khả năng tái chế.

Bao bì nhựa PET là vật liệu thân thiện với môi trường
Bao bì nhựa PET là vật liệu thân thiện với môi trường
  • Nhựa HDPE

Nhựa HDPE (High-Density Polyethylene) cũng là một trong những loại nhựa thân thiện với môi trường, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp bao bì với khả năng tái chế và đặc tính an toàn đối với con người cũng như môi trường.

Nhựa HDPE đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành bao bì mỹ phẩm nhờ những ưu điểm về độ bền, khả năng tái chế cao và vô cùng an toàn cho người dùng.

Bao bì nhựa HDPE là vật liệu thân thiện với môi trường và rất an toàn khi sử dụng
Bao bì nhựa HDPE là vật liệu thân thiện với môi trường và rất an toàn khi sử dụng

Vật liệu có thể tái sử dụng

Ngoài việc sử dụng những loại nhựa thân thiện với môi trường, chúng ta cũng có thể xem xét sử dụng vật liệu có khả năng tái sử dụng như:

Thủy tinh

Thủy tinh là một vật liệu vô cùng quen thuộc và rất dễ tái sử dụng cũng như tái chế. Các sản phẩm từ thủy tinh có thể tái sử dụng sau khi làm sạch như chai lọ và hộp đựng, góp phần giảm thiểu sự lãng phí và tiết kiệm tài nguyên tự nhiên.

vật liệu thân thiện với môi trường
Bao bì mỹ phẩm thủy tinh là lựa chọn phù hợp cho những thương hiệu hướng đến môi trường và sự sang trọng

Kim loại

Bao bì kim loại như hộp thiếc và lon nhôm là những loại vật liệu thân thiện  với môi trường và có thể tái sử dụng cũng như tái chế. Chất liệu kim loại cũng như thủy tinh có tuổi thọ cao và có thể tái sử dụng nhiều lần, giúp giảm thiểu rác thải môi trường.

Vật liệu phân hủy sinh học

Bao bì mỹ phẩm được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường có khả năng phân hủy sinh học cũng là lựa chọn tốt và phổ biến trong thời gian gần đây.

Những loại vật liệu phân hủy sinh học được sản xuất từ các vật liệu hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên như bột bắp và bột mì nên có khả năng phân hủy hoàn toàn trong thời gian ngắn dưới tác độc của vi sinh vật có sẵn trong môi trường, giúp giảm thiểu tác động đến môi trường đất và nước.

Kết luận

Bằng cách lựa chọn các loại bao bì thân thiện môi trường như nhựa tái chế, thủy tinh, kim loại hoặc bao bì phân hủy sinh học, chúng ta có thể đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và giảm thiểu sự lãng phí tài nguyên. 

Hãy cùng Salub Việt Nam chọn lựa và ủng hộ những giải pháp bao bì thân thiện môi trường để bảo vệ trái đất của chúng ta.

 

Liên hệ với Salub Việt Nam ngay để được hỗ trợ và tư vấn thiết kế – sản xuất chai lọ mỹ phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường dành riêng cho thương hiệu của bạn!

Địa chỉ showroom: 872A Trường Chinh, P15, Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0914.08.44.22

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *