Nhựa Acrylic trong suốt: Lựa chọn hoàn hảo cho mỹ phẩm cao cấp

Thị trường mỹ phẩm đang ngày càng phát triển với sự xuất hiện của nhiều loại sản phẩm với chất liệu, kiểu dáng, thiết kế và màu sắc khác nhau, đáp ứng nhiều nhu cầu và sở thích của khách hàng. 

Trong đó, nhựa Acrylic trong suốt vẫn được coi là lựa chọn hàng đầu khi đóng gói các sản phẩm cao cấp. Vậy tại sao lại có sự ưa chuộng này? Cùng Salub Việt Nam khám phá qua bài viết dưới đây:

Xu hướng lựa chọn chất liệu đựng bao bì mỹ phẩm hiện nay

Trong quá trình sản xuất mỹ phẩm, việc lựa chọn chất liệu đóng gói luôn đóng vai trò quan trọng và được xem xét hàng đầu. Trên thực tế, trên thị trường hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các loại bao bì mỹ phẩm được làm từ nhựa hoặc thủy tinh:

Chai lọ mỹ phẩm nhựa – Lựa chọn phổ biến cho bao bì mỹ phẩm

Nhựa là một trong những chất liệu phổ biến trong sản xuất bao bì mỹ phẩm nhờ tính linh hoạt và đa dạng trong thiết kế, là sự lựa chọn ưa thích của nhiều thương hiệu mỹ phẩm với những ưu điểm:

 • Giá cả hợp lý

Chai lọ mỹ phẩm nhựa thường có giá thành thấp hơn so với chai thủy tinh, giúp giảm chi phí sản xuất và đóng gói mỹ phẩm.

 • Khả năng tái sử dụng

Một số chất liệu nhựa cao cấp có thể tái chế hoặc thậm chí là có khả năng phân hủy (như nhựa sinh học), giúp giảm thiểu tác động đến môi trường và tạo ấn tượng tích cực với khách hàng quan tâm đến bảo vệ môi trường.

 • Khả năng thiết kế

Có khả năng tạo ra nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau một cách linh hoạt và dễ dàng, giúp tạo ra vẻ ngoài độc đáo cho sản phẩm mỹ phẩm và thu hút khách hàng.

 • An toàn cho sản phẩm

Chai lọ mỹ phẩm nhựa có khả năng bảo quản sản phẩm khỏi các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm, ánh nắng mặt trời và khói bụi, ô nhiễm,… giúp duy trì chất lượng và hiệu quả của sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.

nhựa acrylic trong suốt
Chai lọ mỹ phẩm nhựa

Chai lọ mỹ phẩm thủy tinh – Sang trọng và có khả năng bảo quản tốt

Thủy tinh cũng là một lựa chọn phổ biến trong đóng gói mỹ phẩm. Mặc dù có giá cả cao hơn so với nhựa, nhưng chai lọ thủy tinh mang đến nhiều ưu điểm khác biệt:

 • Sang trọng và đẳng cấp

Chất liệu thủy tinh mang đến cảm giác sang trọng và cao cấp, thu hút những khách hàng yêu thích sự đẳng cấp.

 • Bảo quản tốt

Thủy tinh không tác động lên hóa chất bên trong mỹ phẩm, đảm bảo sản phẩm được bảo quản tốt và không bị biến đổi chất lượng.

 • Thân thiện với môi trường

Thủy tinh có thể được tái sử dụng hoặc tái chế, giúp giảm thiểu tác động đến môi trường.

nhựa acrylic trong suốt
Chai lọ mỹ phẩm thủy tinh

Lựa chọn phù hợp với sản phẩm

Việc lựa chọn giữa nhựa hay thủy tinh phụ thuộc vào loại sản phẩm mỹ phẩm cũng như nhu cầu và định hướng của thương hiệu. Dưới đây là một số lưu ý để chọn chất liệu bao bì mỹ phẩm phù hợp:

 • Dạng sản phẩm

Đối với các sản phẩm dạng lỏng hoặc lotion thông thường, chai nhựa có thể là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, đối với sản phẩm cần lưu trữ mùi hương, có nồng độ hoạt chất cao hoặc chứa các hoạt chất đặc biệt dễ phản ứng với nhựa,… thì thủy tinh là lựa chọn ưu tiên.

 • Mục tiêu thương hiệu

Nếu muốn tạo dựng một thương hiệu mỹ phẩm đẳng cấp và sang trọng, chai lọ mỹ phẩm thủy tinh là lựa chọn tốt. Trong khi đó, chai nhựa phù hợp cho các thương hiệu chú trọng đến tính thân thiện, gần gũi.

 • Chi phí sản xuất

Chất liệu nhựa có giá thành thấp hơn và phù hợp với sản phẩm dân dụng, được sử dụng thường xuyên. Trong khi đó, thủy tinh thường được dùng cho các sản phẩm cao cấp, dung tích nhỏ với lượng dùng không nhiều.

Xem thêm: Lựa chọn đơn vị sản xuất chai lọ mỹ phẩm theo yêu cầu uy tín, chất lượng

Chai lọ đựng mỹ phẩm nhựa Acrylic trong suốt – xu hướng đóng gói cao cấp

Acrylic là gì?

Nhựa acrylic là các polime được tạo ra qua quá trình tinh chế dầu mỏ với tên khoa học là Poly Methyl Methacrylate (MMA, có thể tồn tại ở cả thể lỏng, thể rắn và dẻo.

Nhựa Acrylic thực ra có màu sắc rất đa dạng với nhiều màu tùy nhu cầu và mục đích sử dụng, kể cả nhựa acrylic trong suốt hay nhựa acrylic tráng gương. Bên cạnh đó, acrylic còn được gọi làm kính thủy tinh, nhựa trong suốt và phổ biến với tên gọi mica.

Ứng dụng của nhựa Acrylic trong suốt

Nhựa acrylic trong suốt không chỉ phổ biến ở các nước châu Âu, mà ở Việt Nam cũng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như làm mặt tủ, ghế, mặt bàn và tủ bếp,…

Đặc biệt, nhựa acrylic nói chung hay nhựa acrylic trong suốt, nhựa acrylic tráng gương,… đã trở thành chất liệu cao cấp trong đóng gói mỹ phẩm, giúp tạo ra những bộ sản phẩm sang trọng, cao cấp với tính thẩm mỹ cao tương đương thủy tinh.

Nhựa Acrylic trong suốt được ứng dụng trong đóng gói mỹ phẩm
Nhựa Acrylic trong suốt được ứng dụng trong đóng gói mỹ phẩm

Nhựa Acrylic có độc không?

Vì là chất liệu nhựa nên nhiều người thường lo lắng nhựa acrylic có độc không khi sử dụng cho các mục đích gia dụng hoặc để bảo quản thực phẩm, mỹ phẩm. Câu trả lời là nhựa Acrylic không có độc. 

Tuy nhiên, loại nhựa này không thể dùng để đựng thực phẩm và mỹ phẩm, dược phẩm 1 cách trực tiếp mà thường đi kèm với lớp lót nhựa PP bên trong. Nhựa Acrylic trong suốt được ứng dụng như lớp vỏ bên ngoài giúp tô điểm và làm đẹp cho sản phẩm mỹ phẩm.

Nhựa Acrylic trong suốt không trực tiếp đựng sản phẩm mà thường kèm với 1 lớp nhựa lót bên trong
Nhựa Acrylic trong suốt không trực tiếp đựng sản phẩm mà thường kèm với 1 lớp nhựa lót bên trong

Ưu điểm của nhựa Acrylic trong suốt trong đóng gói mỹ phẩm

 • Độ bóng mịn và màu sắc đa dạng

Nhựa acrylic nổi bật với bề mặt bóng mịn và khả năng tái tạo màu sắc đa dạng, tạo nên điểm độc đáo cho các sản phẩm đựng mỹ phẩm, giúp tăng tính thẩm mỹ trong thiết kế sản phẩm, thu hút khách hàng và tạo cơ hội cho các thương hiệu tạo ra các dòng sản phẩm độc đáo, đẳng cấp.

 • Độ bền cao

Chai lọ hũ đựng thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm phải đảm bảo an toàn cho sản phẩm bên trong, và nhựa acrylic đáp ứng tốt tiêu chuẩn này. Khả năng chịu nhiệt độ cao và áp lực làm cho nhựa acrylic trở thành lựa chọn lý tưởng cho các sản phẩm yêu cầu điều kiện lưu trữ nghiêm ngặt.

 • An toàn cho người sử dụng

Với sự gia tăng quan tâm đến an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng, nhựa acrylic đã trở thành một vật liệu an toàn và dễ dàng làm sạch, giúp đảm bảo sự an toàn và vệ sinh cho sản phẩm.

 • Dễ dàng uốn nắn tạo kiểu

Một ưu điểm khác của nhựa acrylic trong suốt là khả năng dễ dàng uốn nắn tạo kiểu, cho phép sản xuất chai lọ hũ đựng mỹ phẩm có thể linh hoạt trong tạo hình và thiết kế, giúp sản phẩm được nổi bật hơn trong thị trường cạnh tranh.

Nhựa acrylic trong suốt có nhiều ưu điểm trong đóng gói mỹ phẩm
Nhựa acrylic trong suốt có nhiều ưu điểm trong đóng gói mỹ phẩm

Xu hướng đóng gói cao cấp với nhựa acrylic trong suốt

Nhựa acrylic trong suốt đã định hình một xu hướng mạnh mẽ trong việc đóng gói các sản phẩm cao cấp. Các thương hiệu hàng đầu thế giới đã nhận ra giá trị của việc sử dụng nhựa acrylic để tạo ra các sản phẩm đóng gói độc đáo và thú vị.

Nhựa Acrylic trong suốt là chất liệu hàng đầu cho những sản phẩm chia lọ mỹ phẩm cao cấp và độc đáo
Nhựa Acrylic trong suốt là chất liệu hàng đầu cho những sản phẩm chia lọ mỹ phẩm cao cấp và độc đáo

Xem thêm: Điều gì làm nên chai lọ mỹ phẩm cao cấp?

Thiết kế tinh tế và thương hiệu

Nhựa acrylic trong suốt cho phép các thương hiệu thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp trong thiết kế sản phẩm đóng gói. Sự kết hợp giữa độ bóng mịn, màu sắc đa dạng và khả năng tạo kiểu linh hoạt tạo nên sự hoàn hảo trong việc tạo ra các chai lọ độc đáo mang thương hiệu riêng.

Sự sang trọng và thu hút

Nhựa acrylic trong suốt thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm đóng gói có sự sang trọng và thu hút. Với khả năng tạo hiệu ứng trong suốt, chai lọ hũ mỹ phẩm và dược phẩm có thể trưng bày sản phẩm bên trong một cách đẹp mắt, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

 

Liên hệ với Salub Việt Nam ngay để được hỗ trợ và tư vấn thiết kế – sản xuất chai lọ mỹ phẩm nhựa acrylic trong suốt cao cấp dành riêng cho thương hiệu của bạn!

Địa chỉ showroom: 872A Trường Chinh, P15, Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0914.08.44.22

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *